1. ผลผลิตแอปเปิลในปีการผลิต 2566 ลดลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ (19 พฤษภาคม 2567)
2. งบประมาณด้านการเกษตรฯ ของญี่ปุ่น ลดลงเหลือเพียงร้อยละ 60 ของช่วงที่เคยได้รับจัดสรรสูงสุด (20 พฤษภาคม 2567)
3. ผู้ผลิตมายองเนสของญี่ปุ่นหันกลับมาใช้ไข่ไก่ในประเทศเป็นวัตถุดิบ (20 พฤษภาคม 2567)
4. ญี่ปุ่นเตรียมปรับมาตรการโซนนิ่งการนำเข้าเนื้อไก่จากบราซิลโดยหันมาระงับเป็นรายอำเภอกรณีเกิดการระบาดของโรคไข้หวัดนก (22 พฤษภาคม 2567)
5. ในเดือนเมษายน 2567 ญี่ปุ่นมีมูลค่าส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารลดลงร้อยละ 6.7เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (23 พฤษภาคม 2567)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ