1. รัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดแนวทางพื้นฐานเพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์เทคโนโลยีเกษตรอัจฉริยะ (29 กรกฎาคม 2567)
2. ในปี 2565 ผักร้อยละ 70 มีพื้นที่การผลิตลดลงต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ (30 กรกฎาคม 2567)
3. ปริมาณข้าวสำหรับบริโภคในสต็อกเอกชน ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2567 คิดเป็น 1.56 ล้านตัน ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ (31 กรกฎาคม 2567)
4. กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเผยแพร่สถิติการนำเข้าสินค้าเกษตรฯ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2567 (31 กรกฎาคม 2567)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ