คู่มือเกษตรอินทรีย์
หนังสือคู่มือเกษตรอินทรีย์ เนื้อหาที่ว่าด้วยกฎเกณฑ์และระเบียบปฏิบัติให้มาตรฐานการผลิตมีระบบการตรวจสอบ และออกใบรับรอง โดยรัฐมีหน้าที่ควบคุมกำกับดูแล เพื่อให้การผลิตพืชอินทรีย์เข้าสู่ระบบแหล่งผลิตภายใต้มาตรฐานคุณภาพสากล
เพื่อนำไปสู่การพัฒนายกระดับการผลิตพืชอินทรีย์ของเกษตรกรภายในประเทศไทยให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล เป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ และเพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนในระบบการผลิต การตลาด และการบริโภค
คู่มือเกษตรอินทรีย์ โดย สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 7 กรมวิชาการเกษตร