สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เข้าร่วมการประชุมสัมมนาออนไลน์ (Webinar) หัวข้อ ฉลากสำหรับสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร (Food Allergen Labeling) จัดโดยบริษัทที่ปรึกษาเอกชน EAS Consulting Group เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2565 การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดการปิดฉลากเกี่ยวกับสารก่อภูมิแพ้ในอาหารตามกฎหมาย FALCPA (Food Allergen Labeling and Consumer Protection Act, 2004) และกฎหมาย FASTER (Food Allergy Safety, Treatment, Education and Research Act, 2021) ซึ่งผู้ส่งออกสินค้าอาหารไปยังสหรัฐอเมริกาต้องปฏิบัติ รวมถึงเสนอข้อมูลของร่างคำแนะนำฉลากสำหรับสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร ฉบับที่ 5 (Draft Guidance for Industry: Questions and Answers Regarding Food Allergen Labeling (Edition 5th) จัดทำโดย FDA (Food and Drug Administration) ผู้เกี่ยวข้องสามารถให้ข้อคิดเห็นต่อร่างคำแนะนำฉลากสำหรับสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร ฉบับที่ 5 ของ FDA ได้ที่ www.regulations.gov Docket ID: FDA-2022-D-0009 จนถึงวันที่ 29 มกราคม 2566