การบริโภคเนื้อหมูในรัสเซียเข้าใกล้ 32 กิโลกรัมต่อคน
23 ก.ค. 2567
38
0
การบริโภคเนื้อหมูในรัสเซียเข้าใกล้ 32 กิโลกรัมต่อคน
การบริโภคเนื้อหมูในรัสเซียเข้าใกล้ 32 กิโลกรัมต่อคน

Mr. Andrey Dalnov หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมของหน่วยงาน Rosselkhozbank คาดการณ์ว่าภายในปี 2024 การบริโภคเนื้อหมูของชาวรัสเซียจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 32 กิโลกรัมต่อคน ซึ่งมากกว่าปีที่ผ่านมา ที่มีการบริโภคเนื้อหมูสูงมากถึง 30 กิโลกรัมต่อคนเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม การบริโภคเนื้อหมูในรัสเซียได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีตั้งแต่ปี 2014 และคาดว่าภายในต้นปี 2024 จะเพิ่มขึ้นสูงขึ้นไปถึง 29.4%

เนื้อหมูเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น มีกรดอะมิโนที่จำเป็น กรดไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ ซึ่งเห็นได้ว่ากลุ่มประเทศที่มีประชากรบริโภคเนื้อหมูในปริมาณสูง 10 อันดับแรก เป็นกลุ่มประเทศที่มีประชากรอายุยืน สำหรับการบริโภคเนื้อหมูในรัสเซียที่เพิ่มขึ้นนั้น เกิดจากรายได้ที่สูงขึ้นของประชากร กรอปกับตลาดมีการขยายตัว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าภายในปี 2024 เนื้อหมูจะเป็นทางเลือกที่มีความนิยมใกล้เคียงกับเนื้อไก่

จากสถิติของรัสเซีย พบว่าตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2023 เกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรในรัสเซียสามารถผลิตสุกรได้ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของประชากรภายในประเทศ โดยพบว่าปริมาณการผลิตเนื้อหมูได้เพิ่มสูงถึง 56.2% หรือเทียบเท่ากับ 4.63 ล้านตัน ทำให้นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าภายในปี 2024 ปริมาณการผลิตในปีนี้อาจเข้าใกล้จำนวน 5 ล้านตัน

นอกจากนี้ ในส่วนของการส่งออก พบว่าตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2023 รัสเซียมีปริมาณการส่งออกเนื้อหมูเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 13.3 เท่า หรือปริมาณ 223,000 ตัน และมีการคาดการณ์ว่า ภายในปี 2024 ตัวเลขนี้จะสูงถึง 318,000 ตัน เนื่องจากประสบความสำเร็จในการเปิดตลาดกับจีนซึ่งมีความต้องการเนื้อหมูประมาณ 60,000 ตัน

ที่มา: vetandlife.ru

ตกลง