ทุเรียนโอฉี่ หรือหนามดำ กำลังเป็นที่นิยมในการบริโภค และนำไปปลูกกันมากในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยเป็นทุเรียนที่มีการปลูกกันมากรองลงมาจากทุเรียนสายพันธุ์มูซังคิง ของมาเลเซีย 
27 ก.ค. 2566
1,129
0
ทุเรียนโอฉี่หรือหนามดำกำลังเป็นที่นิยมในการบริโภค
ทุเรียนโอฉี่ หรือหนามดำ กำลังเป็นที่นิยมในการบริโภค และนำไปปลูกกันมากในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยเป็นทุเรียนที่มีการปลูกกันมากรองลงมาจากทุเรียนสายพันธุ์มูซังคิง ของมาเลเซีย 

ทุเรียนโอฉี่ หรือหนามดำ กำลังเป็นที่นิยมในการบริโภค และนำไปปลูกกันมากในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยเป็นทุเรียนที่มีการปลูกกันมากรองลงมาจากทุเรียนสายพันธุ์มูซังคิง ของมาเลเซีย 
ลักษณะเด่น ต้นโตติดผลดก ทรงผลสวย เปลือกบาง เมล็ดเล็ก เนื้อสุกเป็นสีเหลืองอมส้ม เหมือนทองคำ เนื้อละเอียดเนียน รสชาติหวานมันและหวานแหลม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื้อเยอะ ที่สำคัญเป็นสายพันธุ์เบา มีดอกและติดผลได้ง่าย หลังปลูกเพียงแค่ 4-5 ปี สามารถมีดอกและติดผลได้แล้ว น้ำหนักผลเฉลี่ยระหว่าง 2-3 กิโลกรัม และไม่มีรสขม

คุณกอล์ฟ เจ้าของสวนทุเรียน “บ้านไร่คุณหมอ” จังหวัดยะลา เกษตรกรรุ่นใหม่เน้นผลิตทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม “เนื้อต้องได้ สีต้องสวย รสชาติต้องหวานนุ่มเหมือนครีมเค้ก”

ปริมาณผลผลิตต่อต้น อายุต้นของทุเรียนหนามดำที่สวน อายุ 8 ปี ผลผลิตอยู่ที่ประมาณ 70 ลูกต่อต้นขึ้นไป ใช้เวลาในการปลูก 4 ปี ให้ผลผลิต ราคาดี โดยราคาจำหน่าย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 600 บาท

ตกลง