การตรวจหายาฆ่าแมลงในผักของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ อาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q (Q Resturant)
28 มิ.ย. 2567
8
0
การตรวจหายาฆ่าแมลงในผักของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ
การตรวจหายาฆ่าแมลงในผักของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ อาหารวัตถุดิบปลอดภัยเลือกใช้สินค้า Q (Q Resturant)

วันที่ 28 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 น.

           นายจิรัฐถิติกาล โพธิผล เกษตรและสหกรณ์จังหวัดตาก มอบหมายให้นางสาวณิชาภา วงษ์สมบูรณ์ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์พัฒนาการเกษตร พร้อมด้วย นางจุฑามาศ เปี้ยวเม่น เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน กลุ่มยุทธศาสตร์พัฒนาการเกษตร ดำเนินการตรวจหายาฆ่าแมลงในผัก  ของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการอาหารวัตถุดิบปลอดภัย  เลือกใช้สินค้า Q (Q Resturant) จำนวน  10  ชนิด  ณ  ห้องปฏิบัติงานสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดตาก อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก ผลปรากฏว่า มีตัวอย่างพืชผักปลอดภัยผ่านการทดสอบ จำนวน 9 ชนิด และพบตัวอย่างผักไม่ปลอดภัย จำนวน 1 ชนิด

ตกลง