วันที่ 28 มิถุนายน 2567 เวลา 09.00 น.
นายจิรัฐถิติกาล โพธิผล เกษตรและสหกรณ์จังหวัดตาก มอบหมายให้นางสาวณิชาภา วงษ์สมบูรณ์ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์พัฒนาการเกษตร พร้อมด้วย นางจุฑามาศ เปี้ยวเม่น เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน กลุ่มยุทธศาสตร์พัฒนาการเกษตร ดำเนินการตรวจหายาฆ่าแมลงในผัก ของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการอาหารวัตถุดิบปลอดภัย เลือกใช้สินค้า Q (Q Resturant) จำนวน 10 ชนิด ณ ห้องปฏิบัติงานสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดตาก อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก ผลปรากฏว่า มีตัวอย่างพืชผักปลอดภัยผ่านการทดสอบ จำนวน 9 ชนิด และพบตัวอย่างผักไม่ปลอดภัย จำนวน 1 ชนิด