1. มูลค่าการจำหน่ายอาหารแช่แข็งในปี 2566 เพิ่มสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (27 เมษายน 2567)
2. กระทรวงเกษตรฯ ญี่ปุ่น ตั้งคณะกรรมการส่งเสริมโครงการชิงส่วนแบ่งการตลาดสินค้าผัก (27 เมษายน 2567)
3. พื้นที่ปลูกข้าวพันธุ์ทนต่อความร้อนในปีการผลิต 2566 ขยายตัวร้อยละ 14 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า (30 เมษายน 2567)
4. ญี่ปุ่นตรวจพบโรคไข้หวัดนกชนิดก่อโรครุนแรงกรณีที่ 11 ของฤดูกาลนี้ในจังหวัด Chiba (30 เมษายน 2567)
5. มูลค่าการส่งออกชาเขียวและข้าวในเดือนมีนาคม 2567 ขยายตัวชัดเจน ขณะที่การส่งออกสินค้าประมงยังคงฉุดมูลค่าการส่งออกสินค้าเกษตรฯ ภาพรวม (3 พฤษภาคม 2567)
รายละเอียดเพิ่มเติมตามเอกสารแนบ